Việt Nam tổ chức Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Việt Nam tổ chức Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

15/12/2017 09:28

Ngày 14/12, tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ hội Du lịch – Văn hóa Việt Nam năm 2017 tại Hàn Quốc và tiệc chiêu đãi chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017).

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc Lễ hội. Ảnh: Hữu Tuyên/P/v TTXVN tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu khai mạc lễ hội với sự tham dự của đại diện chính quyền Hàn Quốc, ngoại giao đoàn tại Seoul và nhiều công ty du lịch của Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã điểm lại dấu mốc lịch sử về hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc bắt đầu cách đây gần 900 năm, khi các hoàng tử của dòng họ Lý ở Việt Nam tới định cư trên Bán đảo Triều Tiên. Với những mối liên kết truyền thống và sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, được củng cố và vun đắp bằng tình hữu nghị và nỗ lực chung giữa chính phủ và nhân dân hai nước, mối quan hệ Việt - Hàn trong suốt 25 năm qua đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới. Với số lượng khách du lịch qua lại giữa hai nước không ngừng tăng trong năm 2017, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ hy vọng năm 2018 sẽ có thêm nhiều khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam và tin tưởng rằng sự kiện này sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ về văn hoá, du lịch nói riêng, cũng như củng cố, tăng cường mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Chào mừng sự kiện này, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú nhấn mạnh năm 2017 đánh dấu 25 năm Việt Nam và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao. Theo Đại sứ, trong quan hệ quốc tế, 25 năm chỉ là một một quãng thời gian ngắn, nhưng hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành tựu đáng kể trong xây dựng quan hệ. Quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước và sự tương đồng về văn hóa là những nhân tố góp phần bảo đảm cho các hoạt động kinh doanh, giao lưu, trao đổi văn hóa, du lịch giữa  hai nước. Lễ hội Du lịch Văn hóa Việt Nam năm 2017 tại Hàn Quốc là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc và công chúng Hàn Quốc có thêm thông tin về các địa điểm du lịch, các sản phẩm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Vũ Tú tin tưởng rằng sau sự kiện này sẽ có thêm nhiều du khách Hàn Quốc quyết định chọn Việt Nam làm điểm đến cho các kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Đại biểu hai nước tại buổi khai mạc Lễ hội. Ảnh: Hữu Tuyên/P/v TTXVN tại Hàn Quốc

Tại lễ khai mạc, đại diện của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã giới thiệu với các bạn bè Hàn Quốc và quốc tế về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới ở Việt Nam và thông báo về tình hình phát triển mới nhất trong lĩnh vực du lịch của đất nước. Những người tham dự sự kiện cũng được giới thiệu về nhiều sự kiện du lịch có tầm cỡ thế giới sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong năm tới. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn, hậu duệ của dòng họ Lý của Việt Nam tại Hàn Quốc làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam.

Tiếp sau lễ khai mạc Lễ hội Du lịch – Văn hóa là buổi chiêu đãi chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Buổi chiêu đãi diễn ra cùng với phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, với các tiết mục ca múa nhạc dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam, trước sự thán phục và ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 13/12, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi gặp Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Do Jong-hwan tại thủ đô Seoul. Tại buổi gặp, hai bên vui mừng nhận thấy Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được rất nhiều kết quả hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian qua. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tăng cường sự hợp tác có hiệu quả này trong thời gian tới như phối hợp thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác về văn hoá, thể thao và du lịch nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước thông qua việc phối hợp tổ chức các hoạt động hai chiều, phối hợp tổ chức Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam thường niên tại Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc sẽ xem xét tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và cử chuyên gia trong các lĩnh vực thế mạnh như bắn cung, bắn súng, taekwondo và e-sports sang Việt Nam huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam, tạo điều kiện cho các đội tuyển quốc gia ở các môn bắn cung, bắn súng, taekwondo và đấu kiếm sang tập huấn tại Hàn Quốc cũng như tham gia các giải thi đấu quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc, hợp tác đào tạo nghiên cứu sinh chuyên ngành huấn luyện thể thao và giáo dục thể chất.

 Bên cạnh đó, hai bên nhất trí sẽ đề nghị các hãng hàng không xem xét mở thêm đường bay mới tới các điểm du lịch chính ở Việt Nam và tăng cường tần suất chuyến bay thẳng đang được khai thác, đồng thời tiếp tục tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá để tăng cường hiểu biết về du lịch của mỗi nước, hỗ trợ lẫn nhau quảng bá trên các trang thông tin điện tử du lịch quốc gia và kênh truyền hình quốc gia.

Phía Việt Nam đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ tổ chức các khoá đào tạo chuyên sâu về thị trường du lịch Hàn Quốc và tiếng Hàn Quốc cho đội ngũ hướng dẫn viên Việt Nam, cũng như phối hợp tổ chức các hội thảo du lịch chuyên đề mà Hàn Quốc có thế mạnh như du lịch mua sắm, du lịch sinh thái, ứng dụng công nghệ thông tin trong du lịch. Hai bên cũng cam kết tiếp tục phối hợp tổ chức cho các nhà đầu tư, hãng lữ hành, các nhà báo Hàn Quốc đến Việt Nam để khảo sát, tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư, viết bài quảng bá.
 

 

Thong ke