TGĐ Vietnam Airlines trở thành Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam

TGĐ Vietnam Airlines trở thành Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam

23/04/2018 09:18

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành đã trở thành tân Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam khóa II với 100 % phiếu tín nhiệm.

TGD Vietnam Airlines tro thanh Chu tich Lien doan dua thuyen Viet Nam hinh anh 1

Tân Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam khóa II Dương Trí Thành. Ảnh: Tiến Tuấn.

Ông Thành là lãnh đạo cao cấp thứ hai của Vietnam Airlines ngồi vào ghế Chủ tịch Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Trước ông Thành, đua thuyền Việt Nam đã thành công rực rỡ với Chủ tịch Hội đồng quản trị Phạm Ngọc Minh. Ông Minh là người giúp phong trào đua thuyền phát triển rộng khắp, đưa các đội tuyển đạt nhiều thành tích cao.

Đại hội Liên đoàn đua thuyền Việt Nam sáng nay (19/4) đã bầu ra Ban chấp hành khóa II gồm 25 ủy viên trong đó có 9 ủy viên thường trực. Bên cạnh ông Thành, 3 Phó Chủ tịch là các ông Lâm Quang Thành, Lê Trường Giang và Nguyễn Hải Đường. Trong đó, ông Nguyễn Hải Đường - Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Tổng cục thể dục thể thao, là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn kiêm Tổng thư ký.

Cũng trong buổi Đại hội, Ban chấp hành khóa I Liên đoàn đua thuyền đã nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam khóa I Phạm Ngọc Minh đã được Bộ VHTTDL trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp VHTTDL. Nhiều cá nhân được trao Bằng khen của Bộ VHTTDL.

TGD Vietnam Airlines tro thanh Chu tich Lien doan dua thuyen Viet Nam hinh anh 2

Ban chấp hành khóa II ra mắt. Ảnh: Tiến Tuấn.

Hiện đua thuyền gồm các phân môn là rowing, canoeing và sailing đang phát triển rộng khắp. Cả nước có 28 tỉnh, thành phát triển rowing và canoeing với số lượng 630 VĐV các tuyến.

Trên nền tảng đó, đua thuyền Việt Nam đã đăng cai tổ chức 5 giải đấu quốc tế trong đó có giải lướt ván buồm vô địch thế giới RS:One lần thứ 5 năm 2017 tại Hội An - Quảng Nam; giải lướt ván diều vô địch châu Á năm 2016 tại Ninh Thuận...

Đua thuyền Việt Nam hiện đã có 179 huy chương các loại trong đó có 73 HCV, 58 HCB và 48 HCĐ. Nổi bật trong số ấy là 9 HCV SEA Games, 1 HCV Cúp canoeing thế giới và 2 thuyền vượt qua vòng loại Olympic tại Rio 2016.

Thong ke