Phạt sân bay Đồng Hới 35 triệu vì đóng cửa chơi cầu lông

Phạt sân bay Đồng Hới 35 triệu vì đóng cửa chơi cầu lông

30/03/2018 09:23

Cục Hàng không phạt 35 triệu đồng, khuyến cáo bằng văn bản đối với sân bay Đồng Hới vì nhân viên đóng cửa chơi cầu lông.

Ngày 29/3, thông tin từ Cục hàng không Việt Nam cho biết Cục đã ban hành quyết định xử phạt đối với Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình). Theo đó, sân bay này bị phạt hành chính 35 triệu đồng và xử lý trách nhiệm với hình thức khuyến cáo bằng văn bản.

Cục Hàng không xác định sân bay Đồng Hới đã thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không.

Theo xác minh của Thanh tra Cục Hàng không, ngày 19/3, Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7h55 đến 9h tại sảnh chờ nhà ga đi hành khách.

Phat san bay Dong Hoi 35 trieu vi dong cua choi cau long hinh anh 1

Sân bay Đồng Hới đóng cửa ga hành khách để thi đấu cầu lông. Ảnh cắt từ clip.

Lúc 9h, chuyến bay W2-B8158 từ Cam Ranh (Khánh Hòa) hạ cánh tại sân bay Đồng Hới. Do ga hành khách không hoạt động nên khách và hành lý được đón từ tàu bay và trả tại khu vực hạn chế cổng số 2.

10h cùng ngày, Cảng hàng không Đồng Hới mới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 đi TP HCM cất cánh lúc 12h. Một số hành khách đến sớm không được phục vụ tại nhà ga hành khách.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định.

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền.

Phat san bay Dong Hoi 35 trieu vi dong cua choi cau long hinh anh 2

Sân bay Đồng Hới bị phạt 35 triệu đồng. Ảnh: Google Maps
Thong ke