Vietnam Airlines đón khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong năm 2018

Vietnam Airlines đón khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh trong năm 2018

02/01/2018 09:44

Ngày đầu năm, Vietnam Airlines phối hợp cùng các Sở du lịch Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với các thành phố trong năm 2018.

Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 06h00 trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp) – Hà Nội. Một tiếng sau đó,Tp.Hồ Chí Minh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến Tp.Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 07h00. Các hành khách được lãnh đạo Sở du lịch các thành phố và Vietnam Airlines nồng nhiệt chào đón, chúc mừng và trao quà tặng.

Ông Nguyễn Sỹ Thanh–Phó Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền Bắc chia sẻ:"Với vị thế là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn tự hào là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra khắp toàn cầu. Năm vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp với các tỉnh thành lớn triển khai đồng loạt, mạnh mẽ các hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại. Vietnam Airlines là đơn vị tham gia, đồng hành cùng các sự kiện du lịch lớn nhất trong năm như hội chợ VITM tại Hà Nội, hội chợ ITE, Ngày hội du lịch tại Tp.Hồ Chí Minh...Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam được Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng quảng bá trên những phương tiện truyền thông của Hãng như mạng xã hội, tạp chí, video trên máy bay...Sự kiện ngày hôm nay sẽ mở đầu một năm 2018 đầy triển vọng với Vietnam Airlines nói riêng, ngành hàng không và du lịch cả nước nói chung."

Sự kiện này đánh dấu một năm mới đầy triển vọng đối với ngành du lịch và hàng không của 2 thành phố nói riêng, của cả nước nói chung. Các sự kiện là hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội mà Vietnam Airlines  đã ký kết với các thành phố trong năm vừa qua.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của du lịch và vận tải hàng không, trong những năm vừa qua, Vietnam Airlines đã nâng cấp đội tàu bay của Hãng với các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350, đồng thời, cải tiến đồng bộ chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao 2 năm liên tiếp. Năm 2017, Hãng tăng cường khai thác các đường bay quốc tế với việc mở lại đường bay Tp.Hồ Chí Minh – Yangoon (Myanmar), khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Sydney (Úc), liên doanh với Air France khai thác các đường bay đến châu Âu...Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 52 đường bay thẳng giữa Việt Nam và 29 điểm đến quốc tế ở châu Âu, Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Năm 2018, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng của những năm vừa qua. Thị trường vận tải hàng không quốc tế cũng được dự báo tăng trưởng nhanh trong thời gian tới. Trước xu hướng này, Vietnam Airines khẳng định tiếp tục các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, bao gồm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, duy trì chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao, nâng cấp đội tàu bay, mở rộng mạng đường bay, tăng cường hợp tác quốc tế...Cùng với các định hướng trên, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành, cơ quan ban ngành trên cả nước nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế đến Việt Nam.

Thong ke