Nâng cao vị thế du lịch Việt Nam trong ASEAN

Nâng cao vị thế du lịch Việt Nam trong ASEAN

23/01/2018 08:42

Nâng cao vị thế du lịch Việt Nam trong ASEAN

 

 Trong khuôn khổ Diễn đàn du lich ASEAN 2018 tại Chiang Mai, Thái Lan, ngày 22/1, Tổng Cục Du lịch Việt Nam đã tham gia Hội nghị cơ quan du lịch ASEAN.

Theo đánh giá của Tổ chức du lịch thế giới, ASEAN là một trong những khu vực phát triển du lịch năng động nhất của châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam nổi lên là hiện tượng khi lần đầu lọt danh sách các quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Năm ngoái, khách quốc tế đên Đông Nam Á tăng 8% so với 2016, tăng cao hơn mức tăng trưởng chung của thế giới, trong đó tăng cao nhất là Việt Nam 28%. Đại diện cơ quan du lịch ASEAN đề xuất đẩy mạnh phát triển du lịch di sản, du lịch hội nghị - hội thảo, kết nối các điểm đến du lịch ASEAN, chuẩn hoá kỹ năng nghề, tiêu chuẩn môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.

Năm 2017, khách từ ASEAN tới Việt Nam đạt trên 1,6 triệu lượt, chiếm khoảng 13% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Vì vậy, hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN không chỉ giúp mở rộng thị trường mà còn góp phần nâng cao vị thế du lịch của Việt Nam và khu vực.

Thong ke